Làm thế nào xây dựng phòng xông hơi khô tốt nhất

Những điều bạn nên và cần lưu ý khi bắt đầu lập kế hoạch xây dựng phòng xông hơi khô là gì? Có các tùy chọn thay thế có sẵn cho các nhu cầu và sở thích khác nhau. Chúng tôi tổng hợp một gói thông tin để giúp bạn với tất cả các giai đoạn cải tạo và xây mới phòng xông hơi khô.

Thiết kế phòng xông hơi khô
Mẫu thiết kế phòng xông hơi khô

Xem thêm:

Lập kế hoạch xây dựng trước phòng xông hơi khô

Các nhà sản xuất phòng xông hơi khô cung cấp hướng dẫn tốt về cách lắp đặt gói phòng xông hơi khô và những yêu cầu từ việc thiết lập, không gian, khung, cách nhiệt, v.v.

Tuy nhiên, như đã giải thích trong phần “Làm thế nào và ở đâu để mua phòng xông hơi khô”, điều rất quan trọng là phải lập kế hoạch cho vị trí, kích thước, hình dạng và tiếp cận càng sớm càng tốt. 

Đáng tiếc, bước lập kế hoạch xây dựng trước phòng xông hơi khô này thường bị bỏ qua, làm cho khả năng sử dụng của phòng xông hơi khô và mức độ tiện nghi tổng thể của phòng xông hơi khô không được mong đợi. 

Không phải kiến ​​trúc sư nào cũng hiểu rõ bản chất và vật lý cơ bản của phòng xông. Vì vậy, chúng tôi đề nghị liên hệ với nhà sản xuất hoặc đại lý phòng xông hơi khô trong giai đoạn thiết kế ban đầu của ngôi nhà, bổ sung, nâng cấp hoặc ví dụ như dự án hoàn thiện tầng hầm.

Cách nhiệt phòng xông rất quan trọng, với trần nhà là vị trí quan trọng nhất để cách nhiệt tốt. Nên sử dụng vật liệu cách nhiệt bằng sợi thủy tinh thường xuyên cộng với lớp chắn hơi bằng lá nhôm.

Máy xông hơi nên có kích thước phù hợp với kích thước của phòng xông hơi. Tất cả các máy sưởi được liệt kê trong danh sách UL đều có phạm vi kích thước cụ thể để chúng hoạt động an toàn. Kích thước kilowatt của lò sưởi thường nằm trong khoảng từ 5 kW đến 15 kW và kích thước bộ ngắt tương ứng thay đổi trong khoảng từ 15 đến 60 Amps.

Là một phần của quá trình lập kế hoạch trước khi xây dựng của bạn, bạn nên nhờ một thợ điện xác minh bảng điều khiển cầu dao của bạn có đủ nguồn điện khả dụng hay không.

Nhiệt độ phòng xông hơi

Tiêu chuẩn An toàn UL (UL 875) yêu cầu nhiệt độ phòng xông hơi khô tối đa ở Hoa Kỳ không được vượt quá 195 F. Tất cả các lò sưởi hoặc thiết bị xông hơi khô được liệt kê của UL đều tuân theo yêu cầu này. Nhiệt độ cao hơn có thể đạt đến các phòng xông hơi khô được trang bị bếp đốt củi, nhưng không nên vượt quá mức nhiệt độ này bất kể loại máy sưởi nào được sử dụng.

Nơi xây dựng phòng xông hơi tại nhà

Ba yếu tố chính thường xác định vị trí của phòng xông hơi khô tại nhà: không gian vật lý có sẵn, vị trí gần vòi sen (vòi sen hiện có hoặc vòi sen mới như một phần của kế hoạch phòng xông hơi khô) và gần khu vực làm mát. (Vui lòng kiểm tra trang “hướng dẫn thiết kế”). 

Việc bố trí phòng xông hơi khô điển hình nhất ở Mỹ là kết nối với phòng tập thể dục tại nhà, thường là ở tầng hầm (nếu có). Một vị trí phổ biến và thuận tiện khác là một bộ phòng tắm tổng thể, không gian cho phép. 

Các thiết lập có thể có khác sẽ là trong nhà để xe, trong một phòng ngủ dự phòng đã được chuyển đổi, trong một tầng hầm đã hoàn thiện hoặc chưa hoàn thiện mà không có phòng tập thể dục.

Với sự quan tâm ngày càng tăng, các phòng tắm hơi ngoài trời ngày càng trở nên phổ biến – gần hồ bơi, trên boong hồ bơi, sân trong hoặc đơn giản là nép mình ở đâu đó trong sơ đồ cảnh quan sân sau.

Phòng xông hơi khô có thể đặt ở hầu hết mọi không gian. Tuy nhiên, những gì sau đây về những điều cơ bản cũng áp dụng chúng.

Những yêu cầu cơ bản phòng xông hơi

phòng xông hơi khô gia đình
Mẫu phòng xông hơi khô gia đình

Phòng xông hơi khô cần có không gian tốt nhất là cao 2.1m, sàn không thấm nước bằng phẳng và phẳng (trừ khi sử dụng hệ thống thoát nước). Sàn có thể là gạch, bê tông hoặc nhựa vinyl (không phải thảm!).

Để tận dụng không gian một cách tốt nhất và để có được mức nhiệt độ cân bằng, hình dạng của phòng xông hơi khô phải gần với hình vuông, hoặc ví dụ như tỷ lệ 6: 4 giữa các chiều dài của bức tường. Vị trí tốt nhất cho cánh cửa (bật ra ngoài!) Là trên một bức tường dài hơn.

Nếu không gian cho phép, hầu hết người sử dụng phòng xông hơi khô thích có tùy chọn nằm trong phòng xông hơi khô. Nên sử dụng phòng xông hơi rộng 1.8m hoặc lớn hơn để nằm. Các thiết kế phòng xông hơi khô thường tối đa hóa chiều dài băng ghế phía trên bằng cách đặt băng ghế phía trên chính dọc theo bức tường dài nhất.

Trang web của chúng tôi minh họa độc đáo nhiều cách bố trí phòng xông hơi khô phổ biến nhất và tất cả đều cung cấp hỗ trợ thiết kế CAD miễn phí.
Các yêu cầu cơ bản tiếp tục
Phòng xông cần thông gió; Đến và đi. Hệ thống thông gió tốt là một trong những đặc điểm thiết kế phòng xông hơi khô thường được nhìn nhận nhiều nhất.

Một hệ thống thông gió tốt đảm bảo đủ lượng không khí trong lành vào phòng xông hơi – do đó, phòng xông hơi khô cảm thấy thông thoáng hơn, thoải mái hơn nhiều và giúp người sử dụng tránh được cảm giác choáng váng.
Mặc dù có một số tùy chọn thông gió, các nguyên tắc phổ biến nhất khuyên rằng đầu vào không khí (thường là khoảng 4 ”x 6”) phải được đặt gần mức sàn trên tường của máy xông hơi và đầu ra trên bức tường đối diện ngay dưới băng ghế trên.

Kích thước phù hợp cho phòng xông hơi khô là bao nhiêu

Nếu bạn có quyền lựa chọn, đừng làm cho nó quá nhỏ. Kích thước phù hợp cho một phòng xông hơi khô trung bình dành cho hai hoặc ba người là từ 1.2m x 1.8m đến 1.5m  x 2.1m.

Tùy thuộc vào số lượng người dùng và cách thiết lập, kích thước có thể lên đến 3.6m x 3.6m, trong khi các phòng xông hơi khô 90 cm x 90cm dành cho một người vẫn hoạt động. Phòng tắm hơi công cộng thường có kích thước ít nhất là 3000 m vuông.

Các phụ kiện khác của phòng xông hơi?

Vòi hoa sen nên được đặt gần đó, nếu thậm chí không trong cùng một khu vực cụ thể (phòng tắm chính). Lối đi ra bên ngoài nhà (sân sau, hiên, ban công…) là một điểm cộng tốt, cũng như cửa sổ. 

Cửa kính và ô cửa sổ bên trong cung cấp ánh sáng tự nhiên và ngăn chặn cảm giác ngột ngạt bên trong phòng xông hơi khô. Một ống thoát nước bên trong phòng xông cho phép sử dụng nước thoải mái hơn và giúp việc vệ sinh phòng xông hơi khô dễ dàng hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ.

Máy xông hơi Vũ Hoàng tự hào là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm cung cấp máy xông khô và máy xông ướt nhập khẩuthiết kế và thi công phòng xông hơi, chính hãng 100% trên toàn quốc. 

Máy xông hơi Vũ hoàng – Đơn vị tại Việt Nam cung cấp máy xông hơi và các giải pháp toàn diện cho ngành spa

Địa chỉ: Số 4, Ngách 46, Ngõ 146, Đường 19/5, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Hotline: 093.458.6199

0/5 (0 Reviews)

Tin Liên Quan