Xông hơi có thể giúp cải thiện hiệu suất sau khi tập luyện như thế nào?

“Sự thích ứng sinh lý của việc tắm xông hơi có thể nâng cao hiệu suất sức bền. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học và Y học trên Tạp chí Thể thao cho biết, việc tắm sau khi tắm hơi trong nửa giờ ngay sau khi chạy bộ sẽ cung cấp thêm kích thích dưới dạng tăng lượng máu .

 Vì vậy, liệu pháp xông hơi thực sự có thể giúp cải thiện lợi ích của việc tập luyện, nếu bạn xông hơi ngay sau khi tập thể dục.

Dưới đây là những lợi ích chính của việc sử dụng phòng xông hơi khô sau khi tập luyện.

Xem thêm: bồn tắm massage amazon nhập khẩu cao cấp 

Xem thêm: Máy xông hơi khô và máy xông hơi ướt giá rẻ

Xem thêm: phòng xông hơi đá muối

Giúp phục hồi cơ bắp

Cơ bắp có thể bị đau sau các buổi tập luyện. Ngay cả khi không, họ cũng cần phục hồi sau khi tập luyện cường độ cao. Điều này là do chúng tiếp xúc với sức căng lớn, thậm chí có thể dẫn đến sự hình thành các vết rách siêu nhỏ.

 Chính những vết rách này có thể gây viêm nhiễm, dẫn đến căng tức, chuột rút, đau nhức cơ và nhạy cảm. Sử dụng phòng tắm hơi giúp tăng cường quá trình phục hồi thông qua việc tăng cường lưu thông máu đến các cơ bị thiếu oxy. Nhiệt tạo ra trong phòng xông hơi khô cũng giúp thư giãn cơ bắp để giảm căng thẳng cơ bắp.

Giúp giảm cân

Đối với nhiều người tập thể dục hoặc dự định bắt đầu tập thể dục, giảm cân có thể là một cuộc chiến khó khăn. Việc sử dụng Xông hơi có liên quan đến việc giảm cân và không có lý do gì bạn không nên thử xông hơi sau một buổi tập luyện. Xông hơi cũng có thể tăng cường hoạt động của hệ thống bạch huyết, miễn dịch và tim mạch. 

Ngoài ra, phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại có thể làm tăng sản xuất hormone tăng trưởng của con người (HGH) và giảm mức cortisol, giúp giảm cân. Ngoài ra, vì cortisol là hormone căng thẳng chính của cơ thể, các buổi tắm hơi gián tiếp giúp giảm mức độ căng thẳng và lo lắng, một bài báo của The Sauna Place cho biết .

Giải độc cơ thể

Đổ mồ hôi giúp cơ thể hạ nhiệt, đồng thời thải độc tố ra ngoài. Để kéo dài lợi ích của việc đổ mồ hôi ngay cả khi buổi tập luyện của bạn đã kết thúc, một buổi tập trong phòng xông hơi khô là một cách hoàn hảo để bạn tập luyện. 

Các yếu tố có hại, chẳng hạn như nicotin, rượu và các kim loại độc hại, cũng được loại bỏ qua mồ hôi, giúp bạn có sức khỏe tốt hơn và tâm trạng tốt hơn. Như mọi khi, hãy nhớ uống nhiều nước trước và sau khi tập.

Tốt nhất nên bắt đầu với thời lượng 20 phút và sau đó tăng dần thời lượng lên đến 40 phút. Ngoài ra, hãy nhớ rằng buổi tập luyện có thể được lên lịch một thời gian trước hoặc sau khi tắm hơi, nhưng không phải ngay sau đó, một bài báo trên Livestrong cho biết .

Vì vậy, tắm xông hơi thường xuyên, đặc biệt là sau khi tập thể dục, có thể cải thiện sức khỏe, giảm hàm lượng chất béo trong cơ thể và giúp đạt được mục tiêu thể dục. Thêm những lợi ích này vào những lợi ích vốn đã có mà phòng xông hơi khô mang lại.

0/5 (0 Reviews)

Tin Liên Quan