Xông hơi giúp chống lại covid 19

Những tác động tích cực của việc tắm xông hơi thường xuyên đối với cơ thể và tâm hồn là không thể bàn cãi. Trong những lúc như thế này, điều quan trọng là phải tăng cường hệ thống miễn dịch.
Tìm hiểu cách xông hơi khô và điều trị bằng cách xông hơi khô tăng cường hệ thống miễn dịch và do đó có thể bảo vệ bạn chống lại nhiễm trùng.

xông hơi giúp chống covid

Tắm xông hơi thường xuyên giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giữ cho chúng ta khỏe mạnh trong mùa nhiễm vi rút. Tác dụng tốt cho sức khỏe của Phòng xông hơi gia đình có thể được giải thích bởi hai thứ, chất nhầy và nhiệt. Một cảnh báo công bằng: sau đây là dựa trên nghiên cứu khoa học.

Một số sự kiện cơ bản đầu tiên. Lớp màng nhầy trong khoang mũi và xoang cạnh mũi tạo thành tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại vi rút. 

Mặc dù có cái tên khó nghe nhưng chất nhầy dạng nước này rất hữu ích – nó bắt các hạt vi rút và ngăn chúng xâm nhập vào cơ thể chúng ta. Sau đó, chúng ta tống các phần tử lạ và mầm bệnh ra ngoài bằng cách hắt hơi, ho và xì mũi, từ đó làm sạch lớp dịch nhầy. 

Mọi đứa trẻ đều được cho là dùng khăn che mũi và miệng khi hắt hơi hoặc ho để ngăn vi-rút lây lan. Và tất cả chúng ta đang học cách đeo khẩu trang để ngăn chặn đại dịch COVID-19 vì cùng một lý do.

Xem thêm:

Không khí khô hạn chế tái tạo chất nhờn

Hầu hết các phần tử vi rút bị bắt bởi lớp chất nhầy trước khi chúng có thể gây hại. Tuy nhiên, đôi khi không khí chúng ta hít thở lại làm khô đi chất nhầy chảy nước, tạo điều kiện cho vi rút dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. 

Không khí khô là nơi hoàn hảo cho các loại virus khác nhau, bao gồm coronavirus gây ra đại dịch COVID-19, và virus cúm. Con người cảm thấy thoải mái nếu độ ẩm trong nhà từ 25% –70% . Nhưng nếu độ ẩm tương đối giảm xuống dưới 20% , lớp màng nhầy sẽ khô đi và khả năng phòng vệ chống lại vi rút của chúng ta bị suy giảm. Do đó, vi rút xâm nhập vào cơ thể chúng ta và chúng ta có thể bị ốm.

Xông hơi để tái tạo chất nhờn và sửa chữa mô

Độ ẩm tương đối trong phòng xông hơi khô thông thường chỉ từ 10–20%. Vậy mà ít người tắm xông hơi mà không dội nước lên bếp. Hoạt động này làm tăng đáng kể độ ẩm không khí (lên đến 80% ) và tạo điều kiện hoàn hảo để tái tạo chất nhờn và sửa chữa mô. 

Sau khi lớp chất nhầy được phục hồi trong không khí ẩm, chúng ta lại chuẩn bị để chống lại vi-rút — các phần tử vi-rút sẽ bị giữ lại bên trong lớp nước mới trên khoang mũi và xoang cạnh mũi.

Nhiệt độ cao so với cảm lạnh thông thường

Ngay cả khi một số vi rút lọt qua tuyến phòng thủ đầu tiên, không khí nóng của phòng xông hơi khô sẽ nhanh chóng tiêu diệt chúng. Nhiều loại virus không chịu được nhiệt độ cao. Theo các nghiên cứu khác nhau, virus sinh sản ở nhiệt độ thấp hơn 33 ° C (91 ° F) . 

Có lẽ vì lý do này mà virus gây nhiễm trùng đường hô hấp trên vì chúng không thể tồn tại sâu trong cơ thể người, nơi nhiệt độ cao hơn. Chỉ dành 20 phút ở 45 ° C (113 ° F) sẽ kích hoạt hệ thống miễn dịch của chúng ta và làm giảm khả năng nhân lên của virus hơn 90% . Tóm lại, phòng tắm hơi không phải là nơi lý tưởng cho các virus.

Xông hơi và COVID-19

xông hơi giúp tăng cường miễn dịch

Ngoài ra, coronavirus không thích nhiệt độ cao, mặc dù vì một lý do khác. Coronavirus được bao quanh bởi một lớp bao bảo vệ virus khi di chuyển từ tế bào chủ này sang tế bào chủ khác. Những loại virus này có khả năng chống lạnh tương đối và do đó có nhiều khả năng gây bệnh hơn trong những tháng mùa đông. 

Tuy nhiên, lớp bao lipid bảo vệ sẽ bị phá hủy nếu giữ nhiệt độ từ 55–65 ° C (131–149 ° F) trong 15–30 phút . Chỉ một phút sẽ làm được nếu nhiệt độ là 80 ° C (176 ° F) . Con người có thể chịu đựng được cái nóng như vậy, virus thì không.

Ngoài ra, coronavirus không chịu được môi trường kiềm. Trong cái nóng gay gắt của phòng tắm hơi, hơi thở của chúng ta trở nên sâu hơn và thường xuyên hơn. Điều này làm cho nồng độ pH trong máu của chúng ta tăng lên. Các sợi coronavirus khác nhau không thể sinh sản trong những điều kiện như vậy, trở nên không hoạt động hoặc phân hủy hoàn toàn. 

Phòng tắm hơi sẽ bảo vệ chống lại vi rút?

Kết luận có vẻ hiển nhiên – tắm trong phòng tắm hơi thường xuyên sẽ bảo vệ chúng ta chống lại vi rút. Than ôi nó không phải là đơn giản. Chúng ta phải ghi nhớ rằng, ngay cả khi nhiệt kế phòng xông hơi khô đạt đến 120 ° C (248 ° F) , nhiệt độ cốt lõi của cơ thể chúng ta tăng không quá vài độ. 

Tuy nhiên, các phần tử vi rút đã xâm nhập vào cơ thể chúng ta không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường cao và vẫn còn nguyên vẹn. Tắm xông hơi khô không phải là một phương pháp chữa bệnh thần kỳ chống lại vi rút nếu chúng ta đã bị bệnh. 

Xông hơi có thể được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa để tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta, tái tạo lớp màng nhầy trong khoang mũi của chúng ta và tiêu diệt các phần tử vi rút tự do trong đường hô hấp trên của chúng ta. Nhưng nó sẽ không chữa khỏi cho chúng ta.

Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, việc tắm xông hơi có thể tốt cho chúng ta, nhưng tốt nhất bạn nên tránh xông hơi nếu bạn đã bị ốm. Bởi vì cơ thể chúng ta còn yếu, không thể đối phó với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột và dốc. 

Một sinh vật ốm yếu và đã yếu chỉ đơn giản là không thể tiếp nhận nó. Chúng ta có thể dễ dàng làm suy yếu cơ thể của chúng ta hơn nữa bằng cách để cơ thể đầy mồ hôi của chúng ta tiếp xúc với nhiệt độ lạnh hơn trong phòng chứa hoặc bên ngoài.

Tinh dầu thêm vào dịch truyền có tác dụng gì

Tất nhiên, nhiều người cảm thấy mùi của nhiều loại tinh dầu rất dễ chịu, nhưng cũng có những nghiên cứu khoa học cho thấy rằng tinh dầu có nhiều tác động và tương đối tích cực đối với sức khỏe của một người. 

Sự đi lên được chủ quan coi là dễ chịu làm tăng sản xuất và giải phóng nhiều chất khác trong cơ thể, trực tiếp hoặc là sứ giả của các chất hữu hiệu, chẳng hạn như ‘hoóc môn hạnh phúc’ phổ biến gần đây, oxytocin, về phần nó, phát triển rõ ràng tác động tích cực đến hệ thống miễn dịch.

Dễ dàng hình dung ở đây những tác dụng tức thì của những loại dầu này, chúng đã được nghiên cứu và mô tả tốt hơn nhiều so với mong đợi thông thường. Có rất nhiều – đã được chứng minh bởi các nghiên cứu khoa học – tác dụng của tinh dầu không chỉ chống lại vi khuẩn và nấm mà còn chống lại vi rút và ở đây đặc biệt là chống lại covid.

THÔNG TIN LIÊN HỆ.

Máy xông hơi Vũ Hoàng tự hào là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm cung cấp máy xông khô và máy xông ướt nhập khẩuthiết kế và thi công phòng xông hơi, chính hãng 100% trên toàn quốc. 

Máy xông hơi Vũ hoàng – Đơn vị tại Việt Nam cung cấp máy xông hơi và các giải pháp toàn diện cho ngành spa

Địa chỉ: Số 4, Ngách 46, Ngõ 146, Đường 19/5, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Hotline: 093.458.6199

5/5 (1 Review)

Tin Liên Quan